THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 3
  • Truy cập hôm nay: 119
  • Lượt truy cập: 691303
  • Số trang xem: 779628
  • Tổng số danh mục: 25
  • Tổng số sản phẩm: 138
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » MÓN NGON TỪ VƯỜN
MÓN NGON TỪ VƯỜN

Trái cây miền Tây quy tụ hơn 24 loại trái cây vùng nhiệt đới được khách du lịch đánh giá cao khi thưởng thức. Không ngoa khi Đồng bằng sông Cửu Long được xướng dạnh là vựa trái cây của cả nước Việt Nam. Thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đồng bằng này lượng lớn phù sa và điều kiện khí hậu thích hợp cho việc phát triển các loại trái cây. Sự đa dạng về chủng loại kết hợp cùng hương vị tươi ngon mọng nước đã giúp cho hoa quả miền Nam níu chân du khách.

Xoài cát Hòa Lộc – Giống xoài ngon nhất Việt Nam

Xoài Cát Hòa Lộc là một trái cây đặc sản miền Tây nổi tiếng cả nước và thậm chí là quốc tế. Xoài khi chín có màu vàng tươi rất đẹp. Xoài cát Hòa Lộc có hạt nhỏ, thịt bên trong lại rất dày, có vị ngọt đậm nhưng không quá gắt. Thậm chí khi chín, xoài tỏa ra mùi thơm hấp dẫn lòng người. Do đó, mỗi khi về miền Tây, ai ai cũng mong có thể thưởng thức loại quả ngon nhất Việt Nam này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

trái cây đặc sản miền Nam
Xoài cát Hòa Lộc – một trong những loại trái cây miền Tây làm nên tên tuổi vùng Cửu Long

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xoài cát Hòa Lộc được trồng chủ yếu ở xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè. Xoài có hai mùa chín, vào khoảng tháng 4 và tháng 12. 


Bưởi da xanh – Bưởi ruột hồng Bến Tre

Xuất thân từ huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, từ lâu, loại bưởi này đã trở thành một trong những loại trái cây Nam Bộ được du khách chào đón nhất. Bưởi có vỏ xanh, quả chín có một đốm vàng cam, múi bưởi màu hồng đỏ rất đẹp. Không giống những loại bưởi thông thường khác, bởi tép bưởi luôn mọng nước, ít hạt lại nhiều múi. Không những thế, bưởi da xanh nổi tiếng bởi vị ngọt thanh mát đậm đà, ăn vào rất đã miệng.


trái cây miền Tây

Bưởi da xanh – một trong những loại trái cây ngon nhất Việt Nam

 


Cam sành – Đặc sản trái cây miền Tây

Cam sành là trái cây miền Tây được nhiều người ưa chuộng và được khách du lịch lựa chọn làm quà bởi nó giàu chất vitamin C. Quả có vỏ sần sùi màu xanh, khi chín vỏ có đốm vàng cam, tép màu cam đậm, nhiều hạt. Loại cam này có vị chua ngọt, mọng nước, chủ yếu ép lấy nước rồi thưởng thức. Cam sành được trồng nhiều ở tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Tại các vườn trái cây miền Nam cũng không hiếm gặp loại quả này.


những loại trái cây ngon nhất Việt Nam

 

Cam xoàn – Trái cây miền Tây

Khác với cam sành, cam xoàn có vị ngọt, ít hạt, tép mỏng màu vàng nhạt và thường được thưởng thức trực tiếp. Vỏ cam xoàn có màu xanh nhạt, không quá sần sùi. Cam sành được trồng nhiều ở huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long và huyện Long Mỹ tỉnh Hậu Giang. Cam xoàn có giá trị dinh dưỡng cao và có thể bảo quản lâu dài khoảng từ 1,5-2 tháng nên được nhiều du khách chọn làm quà biếu.


 

hoa quả miền Tây
Cam xoàn ngọt ngất ngây

Chôm chôm – Một mùa chôm chôm rực lửa

Du khách về miền Tây vào khoảng tháng 6 – 7 sẽ có thể tận mắt chiêm ngưỡng những vườn chôm chôm đỏ rực một vùng. Chôm chôm là một trong những loại trái cây miền Nam theo mùa được nhiều người sán đón nhất. Thường được trồng ở Bến Tre và Vĩnh Long là chủ yếu. Chọn chôm chôm phải chọn chùm có lông không bị héo, quả phải cứng. Giá chôm chôm thường từ 20.000 – 40.000đ/kg tùy loại.


 

trái cây Nam Bộ
Chôm chôm chín ngọt thanh mát lòng

Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim – Niềm tự hào của người dân Tiền Giang

Trong những loại hoa quả miền Tây nhất định phải kể đến đó là vũ sữa Lò Rèn. Đây chính là đặc sản trái cây miền Tây được người dân tự hào mỗi khi giới thiệu nó với du khách. Vú sữa Lò Rèn có màu xanh tím rất đặc biệt. Vỏ căng bóng, thịt không có mủ nên đảm bảo hương vị khi du khách nếm tại vườn. Vú sữa Lò Rèn được trồng chủ yếu ở xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Vú sữa chín rộ vào khoảng tháng 10-12, còn nếu bạn muốn đến tham quan và thưởng thức tại vườn thì nên đến vào tháng 3 – 5 hàng năm.

 


trái cây miền Tây Nam Bộ
Ngọt lành sữa mẹ từ vú sữa Lò Rèn

 

Măng cụt – Đặc sản trái cây miền Tây

Măng cụt chín rộ nhất vào khoảng tháng 6 – 7 và được trồng phổ biến ở miền Tây. Măng cụt ở đồng bằng sông Cửu Long quả to, vỏ mỏng, nhiều múi lại ngọt thơm. Măng Cụt cũng là loại quả rất tốt cho sức khỏe và dễ ăn nên thường được chọn mua làm quà cho bạn bè. Măng cụt được trồng nhiều ở các tỉnh như Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang, Tiền Giang… Trong đó, Bến Tre được mệnh danh “vương quốc măng cụt”.

 

 

trái cây miền Tây Nam Bộ
Măng cụt Bến Tre – hoa quả miền Tây cực ngon

 

Quýt hồng Lai Vung – Thấy quýt hồng là thấy Tết

Huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp từ lâu đã nổi tiếng với loại quýt hồng trứ danh. Do có màu hồng cam bắt mắt nên được chọn làm loại quả phục vụ Tết cho người dân cả nước. Quýt có vỏ mỏng, vị ngọt thanh lại mọng nước nên rất được ưa chuộng. Du khách nên đến vùng đất Lai Vung vào nửa cuối tháng chạp hàng năm để tham quan vườn trái cây trĩu quả này nhé. 

 

 

hoa quả miền Tây
Thấy quýt hồng là thấy Tết