THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 7
  • Truy cập hôm nay: 101
  • Lượt truy cập: 566165
  • Số trang xem: 640465
  • Tổng số danh mục: 29
  • Tổng số sản phẩm: 128
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » ĐẤT SẠCH TRỒNG CÂY » DUNG DỊCH THUỶ CANH

Dùng cuộn chuột thay đổi chế động phóng to ảnh

Click để xem ảnh lớn !

DUNG DỊCH THUỶ CANH

Giá bán: 28,000 VNĐ

Tình trạng: Đang nhập hàng

Số lượng:

Chia sẻ sản phẩm trên mạng xã hội:


 

 

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh QNQ là hỗn hợp đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng sinh trưởng và phát triển. Sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng trong nước (cây trồng thủy canh). Ngòai ra, sản phẩm còn có thể được sử dụng như một lọai phân bón phức hợp dùng để tưới cho cây trồng. Hướng dẫn sử dụng: - Rau thủy canh & thủy kiểng: dùng 10ml dung dịch/1 lít nước sau 10-15 ngày hoặc mỗi khi thay nước. - Rau mầm và cây con: dùng 5-10ml dung dịch/1lít nước để tưới sau mỗi 3 đến 5 ngày. - Hoa lan: pha 5-10ml/1 lít nước tưới cho lan hàng tuần kể từ khi cây mới vô chậu và trong suốt thời kỳ cây phát triển cho tới khi ra hoa. Lưu ý: sản phẩm không chứa kim lọai nặng và hóa chất độc hại, do đó rất thích hợp để trồng rau an toàn CÂY TRỒNG TRONG NƯỚC Cây trồng trong nước hay còn gọi là kỹ thuật thủy canh đã được nghiên cứu từ rất lâu rồi. Ứng dụng của nó cũng được áp dụng tại một số nơi có điều kiện sản xuất khó khăn và tại các đô thị lớn trên thế giới.

Nguyên lý cơ bản của việc trồng cây trong nước là không sử dụng đất mà là để rễ cây mọc một cách tự nhiên trong nước có bổ sung dung dịch dinh dưỡng. Chính vì không có đất nên việc bổ sung dinh dưỡng một cách đầy đủ và cân bằng là rất cần thiết. Lợi ích của việc trồng cây trong nước: · Hợp vệ sinh: hàng ngày chúng ta đang sử dụng một lượng rau đáng kể trong khẩu phần ăn nhưng lại không được biết nguồn gốc sản xuất của chúng như thế nào. Vì cuộc sống mưu sinh mà rất nhiều người nông dân đành phải sử dụng đủ những loại phân bón và hóa chất bán tràn lan trên thị trường. Nhiều khi, các loại rau này được thu họach và mang ra chợ ngay sau khi được xử lý thuốc hóa học mà chưa trải qua hết thời gian cách ly cần thiết. Mặc dù đa số các trường hợp lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật không đủ ngây ngộ độc ngay cho con người như một số vụ ngộ độc thực phẩm đáng tiếc xảy ra đối với bếp ăn tập thể. Nhưng, từ từ từng ít một chúng sẽ tích lũy hoặc phá họai sức khỏe chúng ta một cách âm thầm mà không hề hay biết. Mặc dù các nhà khoa học và cơ quan chức trách luôn khuyến, cáo nhắc nhở cả người sản xuất và người tiêu dùng, nhưng chung quy lại là hiệu quả vẫn chưa cao. Vậy có một cách tốt nhất đó là “tự cứu mình trước”, đó chính là giải pháp trồng rau sạch tại nhà. Tuy nhiên, ở những đô thị lớn việc tìm được một mảnh đất trống để canh tác thường là không thể. Giả sử chúng ta dùng một vài cái khay hay chậu để trồng trên sân thượng và dọc hành lang thì một vấn đề bất cập xảy ra là nước tưới có thể tràn ra, phân thuốc sử dụng có thể làm dơ bẩn và gây phiền phức cho người khác xung quanh. Đó cũng chính là lý do mà công nghệ thủy canh ra đời. Nó giúp giải quyết được hai vấn đề lớn là tự sản xuất rau sạch và không gây dơ bẩn cho môi trường xung quanh.

Bên cạnh việc sản xuất rau sạch thì công nghệ thủy canh còn giúp những người yêu hoa có thể trồng cây bên cạnh bàn làm việc mà không sợ chúng làm dơ bàn làm việc. · Tiết kiệm thời gian chăm sóc: Để cây trồng có thể sinh trưởng bình thường thì ngòai việc bón phân, tưới nước và làm cỏ, chúng ta phải luôn mất thời gian để giúp xử lý đất và phun thuốc cho cây. Vì trong đất có chứa nhiều mầm sâu bệnh có thể phá họai cây trồng của chúng ta.

Trồng cây trong nước có thể hạn chế tối đa các nguyên nhân bất lợi đó. Nếu bạn phải đi công tác hay bận rộn suốt cả ngày thì đối với cây thủy sinh bạn chỉ cần bỏ ra ít thời gian để thay nước và châm dung dịch dinh dưỡng sau mỗi tuần hoặc lâu hơn nữa. Đó cũng chính là một lợi thể vượt trội của cây trồng trong nước. · Tiêu khiển và khám phá: Không chỉ đối với cây kiểng mà kể cả đối với cây rau khi trồng trong nước ngòai việc khai thác tối đa khả năng sinh trưởng của cây trồng thì chúng ta còn có thể chiêm ngưỡng và khám phá sự phát triển kỳ diệu của bộ dễ cây mà chúng ta không thấy được nếu trồng cây trong đất. Đối với gia đình nào có trẻ em thì đó cũng là công cụ hữu ích để giúp các bé khám phá và học hỏi. Nguyên lý bổ sung dinh dưỡng cho cây thủy canh: Như chúng ta đều biết để cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển được, ngòai các nguyên tố cần thiết cho quá trình quang hợp như cacbon (C), oxy (O), và Hydro (H) thì cây trồng cần rất nhiều nguyên tố khóang khác như đạm (N), lân (P), kali (K) và các nguyên tố trung vi lượng khác. Nếu sống trong đất cây trồng có thể lấy các nguyên tố vi lượng ít ỏi này từ đất, còn khi trồng cây trong nước thì việc bổ sung đấy đủ dưỡng chất cho cây là một việc làm hết sức cần thiết. Về mặt lý thuyết chúng ta chỉ cần tính tóan liều lượng các khóang chất đầy đủ và hợp lý rồi sau đó hòa tan vào nước rồi pha vào nước trồng cho cây thủy canh.

Tuy nhiên, lý thuyết là vậy còn thực tế thì lại phúc tạp hơn thế nhiều. Lý do là, trong môi trường nước các chất khóang tồn tại dưới dạng hòa tàn thành các ion tự do nên khả năng xảy ra phản ứng kết tủa hoặc sự đối kháng giữa các ion là nguyên nhân chính mà cây trồng không thể hấp thụ đầy đủ các muối khóang cần thiết được. Chính vì vậy, chất lượng của dinh dưỡng thủy canh phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp và công nghệ sản xuất ra chúng. Ngòai ra, nếu nguồn nguyên liệu không được tốt thì tồn dư của các kim lọai nặng hoặc nguyên tố độc vẫn tồn tại làm giảm chất lượng nông sản. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện một số sản phẩm dinh dưỡng thủy canh để các bạn có thể mua về bổ sung cho cây. Dung dịch dinh dưỡng QNQ được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và quy trình kiểm soát nghiêm ngặt từ nguồn nguyên liệu cao cấp ngọai nhập sẽ lọai bỏ được tất cả các tác dụng xấu như đã nói ở trên và cung cấp cho các bạn yêu cây trồng trong nước một sản phẩm chất lượng và an toàn. Cách trồng cây thủy canh Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng cây thủy canh khác nhau tùy theo quy mô, loại cây và mục đích của người trồng. Tựu trung lại có hai phương pháp chính đó là thủy canh không hồi lưu và thủy canh có hồi lưu. Nhìn chung phương pháp thủy canh không hồi lưu có ưu điểm là dễ thiết kế, dễ vận hành và đơn giản. Nhưng nhược điểm là chỉ phù hợp với một số cây trồng nhất định và quy mô nhỏ như kiểng lá, rau muống, xà lách… Còn phương pháp trồng cây thủy canh hồi lưu có ưu điểm nổi bật là giúp cho môi trường dinh dưỡng được luân chuyển và bổ sung ô xy một cách thường xuyên hơn. Do đó, năng suất cây trồng tăng đáng kể có thể cao hơn phương pháp canh tác thông thường gấp nhiều lần và có thể trồng được nhiều loại rau cây trồng hơn. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là đòi hỏi đầu tư ban đầu tốn kém và không gian đủ lớn để lắp đặt hệ thống.

 

Sau đây xin hướng dẫn tổng quát về quy trình và các bước tiến hành thiết kế hệ thống trồng cây không hồi lưu: Bước 1. Chuẩn bị thùng chứa nước và dinh dưỡng.

Tùy theo quy mô và điều kiện chúng ta có thể sử dụng các thùng xốp, khay nhựa hoặc là dùng chai lọ thủy tinh, hồ cá (nếu để trồng cây kiểng). Lưu ý: Hộp xốp cần được sơn đen bên trong và lót ni lông để ngăn chặn sự rò rỉ nước và dung dịch dinh dưỡng ra bên ngoài. Mỗi thùng phải có một nắp đậy vừa để ngăn chặn sự bốc hơi nước và ngăn nước mưa vừa có tác dụng làm giá đỡ cho cây hay chứa rọ nhựa. Có thể sử dụng miếng xốp làm nắp thùng.

Bước 2. Khoan lỗ Khoét các lỗ có kích thước và mật độ khác nhau lên trên nắp thùng tùy theo loại cây trồng. Thí dụ, đối với các cây có bộ rễ phát triển mạnh như rau muống thì chỉ cần đục các lỗ nhỏ và trồng cây trược tiếp vào các lỗ này. Đối với các loại rau cải khác như xà lách, rau cải, bầu bí… thì nên đục lỗ lớn để đặt rọ và gieo hạt vào bên trong (xem hình bên dưới).

Bước 3. Chuẩn bị rọ gieo hạt http://t1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRcHUHPmTRURyYBAcHUsX8RahjjlqPtkvRa53i4YMeMo65SUY7DYgDùng xơ dừa hay sỏi lót dưới đáy rọ sau đó đổ tro trấu hay mụn dừa vào đầy rọ rồi đặt rọ vào các lổ đã đục trên nắp thùng. Lưu ý: Nếu sử dụng ly nhựa để làm rọ thì phải tiến hành đục nhiều lỗ để cho rễ cây dễ dàng đâm qua .

Bước 4. Gieo hạt Có hai cách trồng cây vào rọ, hoặc là gieo hạt trực tiếp vào rọ hoặc là gieo hạt vào một cái khay khác sau đó chờ tới khi cây có khoảng 3 lá thì tiến hành nhổ và cấy vào rọ. Lưu ý: nếu gieo hạt trực tiếp vào rọ thì tốt nhất là gieo từ 2-3 hạt sau đó chờ cây lên 3-5 lá thì tiến hành tỉa bớt chỉ để lại một cây khỏe nhất.

Bước 5. Đổ nước vào thùng và pha dung dịch dinh dưỡng Tùy theo loại cây trồng và giai đoạn phát triển của cây mà tiến hành thêm nước và dung dịch dinh dưỡng cho phù hợp. Nhìn chung, chỉ nên cho nước vào ngập một phần ba rọ. Tỷ lệ pha dinh dưỡng nên tuân thủ thêo đúng với hướng dẫn sử dụng (xem thêm trong phần hướng dẫn sử dụng dung dịch thủy canh QNQ).

Bước 6. Chăm sóc Tùy theo điều kiện thời tiết và giao đoạn cây trồng lớn hay nhỏ cần kiểm tra mực nước trong thùng thường xuyên để bổ sung kịp thời. Cần luôn luôn tuân thủ quy tắc không nên để nước nhiều ngập tràn rọ hoặc quá ít không tiếp xúc được với rễ cây.

Đang cập nhật

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "DUNG DỊCH THUỶ CANH"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email


PHÂN BÓN LÁ RONG BIỂN - Gói 10gr

Giá bán: 10,000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận

PHÂN BÓN TAN CHẬM SUMICOAT

Giá bán: 25,000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận