FACEBOOK

Quảng Cáo
Thống Kê
  • Khách đang online: 11
  • Truy cập hôm nay: 76
  • Lượt truy cập: 772739
  • Số trang xem: 865397
  • Tổng số danh mục: 23
  • Tổng số sản phẩm: 137
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » CÂY TO _ CÂY ĐÔ THỊ » CÂY PHƯỢNG TÍM
CÂY PHƯỢNG TÍM

Dùng cuộn chuột thay đổi chế động phóng to ảnh

Click để xem ảnh lớn !

Giá bán: 1,000,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Số lượng:


Chia sẻ sản phẩm trên mạng xã hội:

 

 

 

 

 

 

 

Vẻ đẹp “ma mị” của cây phượng tím

 

 

 

 

 

 

Phượng tím vốn là một loại cây quý thường được trồng làm bóng mát và trang trí nội thị. Khác với vẻ đỏ rực chói lòa của phượng đỏ thì phượng tím lại mang một vẻ đẹp tím man mác ma mị mà liêu trai.

Hoa phượng tím du nhập vào nước ta từ những năm đầu thập kỉ 70, tới nay nó mới chỉ được trồng ở Đà Lạt và một vài nơi. Đây là loại cây cảnh quý mang tới nét đẹp riêng khi trồng làm bóng mát hay trang trí. Phượng tím là loài cây thân gỗ, có đặc điểm là lá kép hai lần khá giống phượng vĩ, hoa mọc thành chùm có màu tím, nhưng không không giống phượng vĩ lắm.

Tên khoa học của cây hoa phượng tím Jacaranda acutifolia thuộc họ Bignoniaceae, nó còn có các tên khác là J. mimosifolia (giống lá trinh nữ) hay J. ovalifolia (lá hình trứng).

Cây phượng tím mang vẻ đẹp rất đặc biệt

Giống phượng tím có nguồn gốc từ Brasil, được trồng nhiều ở châu Phi, châu Đại Dương trong các công viên và ven đường để làm cảnh. Tùy theo khí hậu thổ nhưỡng mà cây phượng tím cao từ 3-7 hoặc 3-10 mét, cành lá dài 40-50cm tán lá thưa thớt nên ít ảnh hưởng đến tầng cỏ phủ gốc. Hoa phượng tím hình ống, dài từ 4-5 cm, miệng hoa hơi xòe ra và công lên giống như những chiếc chuông , có lông tơ mịn bao bọc , hoa mọc thành từng chùm càng làm sắc tím của hoa thêm rực rỡ.

Trên những con đường trồng hoa phượng tím hai bên, vào mùa hoa nở trông vô cùng bắt mắt bởi vẻ đẹp riêng biệt mà nó mang lại. Bông hoa nở rực rỡ và rụng đầy đường mang lại một vẻ đẹp tím biếc ngập tràn vừa rung động lại ma mị một cách khó tả.

Mùa hoa phượng tím nở thường kéo dài tới tầm 4-5 tháng trong hè, vậy nên nó giúp nâng cao thẩm mỹ cảnh quan rất tốt. Tuy thời gian từ lúc nụ hoa nở đến khi tàn chỉ 3-5 ngày nhưng các chùy hoa trong chùm ở đầu cành lại nở nối tiếp nên cây lúc nào cũng đẹp.

Cách trồng và chăm sóc cây phượng tím

Việc gieo trồng chăm sóc cây giống phượng tím không hề dễ, cần người có chuyên môn và cẩn thận vì hạt giống của cây rất nhỏ. Cây con cần được chăm sóc đặc biệt vì dễ bị bệnh bởi ký sinh trùng, nhưng chỉ sau 6 tháng khi cây con đã khỏe mạnh thì trồng và chăm sóc lại khá dễ dàng.

Một số điều kiện cần chú ý khi trồng và chăm sóc loài cây phượng tím:

– Nhiệt độ: Phượng tím là loài cây có thể chịu được nhiệt độ lên tới 40 độ C, yêu cầu nhiệt độ ban đêm là 16-18 độ, cây lớn phát triển tốt ở nhiệt độ 27-30. Ở giai đoạn nghỉ đông cây cần nhiệt độ thấp để cây tích lũy dinh dưỡng dưỡng chờ mùa xuân đến nở hoa kết quả. Nói chung cây ưa trồng ở nơi thoáng khí, sạch sẽ mà mát mẻ, ánh sáng tốt.

– Đất: Phượng tím không kén đất kể cả đất sỏi đá hay đất kiềm, đất nhiều dinh dưỡng cây sẽ phát triển tốt và nhanh hơn.

– Ánh sáng: Giai đoạn cây con trong vườn ươm cần 1/3 đến 1/2 lượng ánh sáng, khi đã ra đất trồng cần nhiều ánh sáng để tạo mầm hoa.

– Chế độ nước tưới: cây chịu được đất khô hạn, nhưng khi trồng làm cảnh cần bón phân chuồng đầu mùa mưa để cây phát triển tốt đồng đều sẽ đẹp hơn. Cây trồng 1 năm, cao từ 2 – 4 m, đến năm sau đã có khả năng cho hoa. Nếu trồng ven đường, mật độ thích hợp từ 3,5 – 4,5 m/cây sẽ cho hoa sớm, trồng thưa hay đơn độc thì hoa hơi muộn.

Nhân giống vô tính loài phượng tím vẫn chưa thành công tốt đẹp nên hiện nay để trồng loài cây này làm cảnh ta vẫn phải nhập giống từ nước ngoài.

 

Đang cập nhật

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "CÂY PHƯỢNG TÍM"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email


CHUỐI RẼ QUẠT

Giá bán: 850,000

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận

SỨ TRẮNG LÁ TRÒN

Giá bán: 1,500,000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận

PHÁT TÀI NÚI

Giá bán: 900,000

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận

CÂY LIM XẸT

Giá bán: 500,000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận

KÈ KALI (THỐT NỐT)

Giá bán: 11,500,000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận

CÂY CHUÔNG VÀNG

Giá bán: 800,000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận